Nghiêm cấm quảng cáo biển Đà Nẵng thành China Beach

Thời gian vừa qua dư luận xã hội cũng như báo chí liên tục đưa các tin bức xúc liên quan tới các về các hành vi thiếu văn minh của các nhà đầu tư Trung Quốc cũng như một số du khách Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Nhiều poster quảng cáo đã sử dụng cụm từ “China Beach” bị Công an quận Ngũ Hành Sơn thu giữ

Theo thông tin từ ông Nguyễn Đăng Trường – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng: Đã gửi  một số văn bản tới các Sở Du lịch thành phố,các  Phòng Văn hóa – Thông tin,và các quận huyện, các đơn vị xuất bản, in ấn quảng cáo  phát hành và các cơ quan báo chí trên địa bàn đề nghị tuyên truyền về việc không được xuất bản, in và phát hành các tài liệu vi phạm chủ quyền biên giới biển, đảo Việt Nam.”

Vì vừa qua trên địa bàn thành phố có tình trạng một số tài liệu dạng poster cung cấp một số thông tin, giới thiệu, quảng cáo các tour du lịch có nhiều hình ảnh sơ đồ chỉ dẫn sử dụng cụm từ “China Beach” để gọi tên vùng biển Đà Nẵng Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 28/7, Công an quận Ngũ Hành Sơn, kiểm tra trụ sở của Công ty Jeep Tours (đường An Thượng 5 - phường Mỹ An - quận Ngũ Hành Sơn). Tại nơi đây, lực lượng chức năng đã thu giữ rất nhiều tấm poster quảng cáo về các danh lam, thắng cảnh du lịch Đà Nẵng sai quy định.

Theo quan sát,được biết những tấm poster này được in bằng tiếng Anh và Việt. Nhiều địa điểm về du lịch tại TP Đà Nẵng in không đúng. Thậm chí, trên các poster còn ghi Biển Đông là "China Beach".

Làm việc với cơ quan chức năng Đà Nẵng, chủ nhà (nơi đặt trụ sở công ty) cho rằng, những tấm poster do một người đàn ông nước ngoài cung cấp cho bà. “Khi người này đến nhận đặt tour chỗ tôi, tôi không biết tấm poster này lại có nội dung không chính xác như vậy”, chủ nhà cho biết.

Người chủ nhà này đã không hiểu biết rõ về nội dung của poster quảng cáo sai quy định

Trước những sai phạm ở trên, lực lượng chức năng đã tạm thời lập biên bản, ghi nhận những lời khai của những người liên quan để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc này, Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị Sở Du lịch TP cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến nghiêm cấm đến các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành,và các điểm tham quan, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng tuyệt đối không sử dụng xuất bản phẩm, ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tập gấp… mang nội dung “không thể hiện hoặc là thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia”, và sử dụng các cụm từ “China Beach”, “South China Sea” để gọi tên các vùng biển Đà Nẵng nhằm để phục vụ quảng bá, kinh doanh.

Các cơ quan chức năng cần liên tục thực hiện việc kiểm tra, giám sát và xử lý các cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành, và điểm tham quan, kinh doanh dịch vụ du lịch có những hành vi xuất bản, in ấn, nhân bản và phát hành các xuất bản phẩm, hay các ấn phẩm, tài liệu… nội dung vi phạm khoản 1, Điều 10, Luật Xuất bản.

Sở TT-TT Đà Nẵng cũng đề nghị các Phòng VH-TT các quận, huyện tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở in in , cơ sở photocopy,quảng cáo hay làm biển quảng cáo, các nhà sách tư nhân tuyệt đối không thực hiện việc in ấn hay việc nhân bản, phát hành những tài liệu, ấn phẩm, các sản phẩm in ấn có nội dung như nêu ở trên.

Theo news.zing.vn

Danh mục tin: 

Liên hệ

Hotline: 0934.512.886


Công ty CP Quảng Cao Mai Linh Địa chỉ: Số 93, Phan Bá Vành, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
quangcaomailinh2017@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

                   
DMCA.com Protection Status
Hãy gửi thắc mắc đến chúng tôi
Go to top